Hotline: 0395456294

Bị bệnh lậu thì có ảnh hưởng tới thai nhi hay không?

Ngày đăng: 27-03-2020 15:43:58

Mắc bệnh lậu liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không là vấn đề của rất nhiều nữ giới. Bà bầu lúc bị lậu, song cầu khuẩn sẽ dẫn tới nhiễm trùng đường sinh sản dưới như : bệnh viêm âm đạo, viêm cổ dạ con, viêm màng ối tác động lên thai. Em bé sẽ bị nhiễm vi khuẩn lậu trong khi sinh đặc biệt là khi sinh qua "cô bé".

Một số dấu hiệu mắc bệnh lậu lúc có thai

Các triệu chứng lâm sàng của lậu ở phụ nữ mang bầu:

- Tiểu gắt, tiểu buốt, nước giải đục có thể chảy mủ cùng với.

- Viêm âm đạo, cổ dạ con.

- Ra khí hư nhiều, dịch âm đạo trầm trọng mùi kèm theo sốt.

- Đau âm ỉ chỗ bụng dưới.

Đặc biệt, truyền bệnh bệnh lậu trước khi có bầu thì nguy cơ bị viêm vòi trứng có khả năng diễn ra trong 3 tháng đầu và biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới lâm sàng tương tự như người không mang thai.

Nếu mà phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu chớ nên chữa trị thì khi sinh nở có thể gây một số tai biến đe dọa sinh mạng em bé cũng như Nếu mà mắc lậu trước lúc mang bầu không được chữa có thể gây ra bệnh viêm tiểu khung cùng với căn bệnh này là yếu tố nguy cơ của có bầu bên ngoài tử cung.

Bệnh lậu có nguy hiểm tới thai nhi hay không?

Những tai biến bệnh lậu gây nên trong thời kỳ thai nghén:

Trong lúc mang thai có nguy cơ dẫn đến sinh non (lậu chiếm 8% nguy cơ) đối với các biểu hiện viêm màng ối, gây nên vỡ ối. Trẻ sinh nhẹ cân do đẻ non thiếu tháng hay suy dưỡng chất thai nhi.

Trong khi sinh không khó lây nhiễm nhiễm khuẩn bệnh lậu cho thai nhi khi sinh qua đường âm đạo, làm cho trẻ sơ sinh mắc viêm kết mạc mắt, song cầu khuẩn từ những chất tiết tại đường sinh sản xâm nhập vào mắt của trẻ mà dẫn tới bệnh. Viêm kết mạc mắt do lậu diễn ra vào ngày thứ 2 – 3 sau sinh, hai mắt sưng phù cả mi trên lẫn mi dưới có nhiều mủ màu vàng, tai biến thường suy giảm thị lực và có nguy cơ gây mù mắt.

>> Đọc thêm về https://chaobacsi.webflow.io/blog/gia-chi-phi-chua-benh-lau-het-bao-nhieu-tien khám bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

Ngăn ngừa bệnh lậu trong thời kỳ thai nghén

Thai phụ đều cần khiến cho kiểm tra tầm khoảng soát ngay từ lần thăm khám thai ban đầu cùng với lần nữa truy cập 3 tháng cuối.

Phòng chống bệnh lậu cùng với các bệnh lây qua những con đường tình dục không giống. sử dụng bao cao su cho nam là giải pháp tốt nhất tuy nhiên phải dùng đúng phương pháp, có thể dùng bao cao su cho chị em song không sử dụng đồng thời cả hai.

Dùng thuốc theo chỉ thị của bác sĩ chuyên khoa, chữa viêm nhiễm lậu thuộc dòng kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ mới : ceftriaxon, cefixim. hạn chế sử dụng nhóm thuốc kháng sinh nhóm tetracyclin, aminozit cùng với nhóm quinolon do chúng chức năng xấu lên sự tiến triển của thai nhi.

Phối hợp thuốc đặt ở chỗ tại âm đạo như neotergynan, colposeptin đối với trường hợp bệnh viêm nhiễm âm đạo cùng với viêm cổ dạ con khi tuổi thai từ 15 tuần trở đi.

Với trẻ sơ sinh bị viêm kết mạc mắt, chữa rửa mắt với nước muối tinh sinh dục từ 6 - 8 lần trong ngày, dùng thuốc nhỏ mắt mỡ erythromycin 0,5% kết hợp sử dụng thuốc kháng sinh toàn thân như ceftriaxon tiêm bắp.

Khám thai đúng theo định kỳ, theo lời hẹn tái khám của bác sĩ Sản khoa, chữa kịp thời và tích cực đối với phụ nữ mang thai nhiễm  bị bệnh lậu ở nam.

Tuyên truyền, giáo dục quá trình nguy hiểm lúc bị bệnh lậu, tuyệt đối ở người mang thai.

Phòng khám Hưng Thịnh đem tới Chương trình ưu đãi gói xét nghiệm bệnh xã hội cho một số sản phụ ngay từ lúc bắt đầu mang thai từ những tháng đầu tiên đối với đầy đủ một số lần xét nghiệm thai, siêu âm 3D, 4D định kỳ cùng một số kiểm tra thường quy để giữ gìn người mẹ luôn khỏe mạnh cũng như bào thai phát triển toàn diện về chữa bệnh lậu ở đâu hà nội

Sản phụ sẽ được giải đáp cùng với kiểm tra sức khỏe dưới sự quan sát sát sao của các chuyên gia Sản khoa giàu kinh nghiệm, trình độ, giúp những bà mẹ có thêm hiểu biết để bảo vệ sức khỏe trong thai kỳ cùng với làm giảm các tai biến chi phối đến mẹ và con.

Trích: http://chaobacsi.eklablog.fr/benh-lau-co-anh-huong-toi-thai-nhi-hay-khong-a184101646

Bình luận

Bài viết liên quan

0395456294