Hotline: 0395456294

Biện pháp trị bệnh trĩ cùng rau diếp cá

Ngày đăng: 29-06-2019 11:21:13

Cùng với biện pháp chữa bệnh trĩ dùng thuốc hoặc làm tiểu phẫu thì rau diếp cá chữa bệnh trĩ cũng được không ít chị em phụ nữ tham khảo. Cách này là một phương pháp chữa bệnh bằng tự nhiên rất hữu hiệu mà lại dễ làm, ít tốn kém và lại còn tự tiến hành tại nhà. Bởi vì đa số các bệnh nhân mắc bệnh trĩ đều không muốn phải tới cơ sở y tế, nhất là những bạn nữ.

Bài viết liên quan: 

>> đi ngoài ra máu tươi khám ở đâu

>> khám bệnh trĩ ở đâu tại hà nội

Cách điều trị trĩ cùng rau diếp cá vô cùng đơn giản

- Ăn thay rau hàng ngày: Lấy rau rửa sạch với nước, pha nước muối loãng rồi cho rau vào ngâm với nước tầm 5 – 10 phút để sát khuẩn. Vẩy cho ráo nước và ăn sống được ngay.

- Uống sinh tố rau diếp cá: Rửa sạch rau với nước. Tiếp theo dùng máy say sinh tố say nhuyễn hay giã nhuyễn rau diếp cá và bóp lấy nước uống sẽ có công dụng không nhỏ trong việc chữa bệnh trĩ.

Với hai phương pháp làm thế này, nếu bạn chăm chỉ điều trị khoảng 1 tháng, không những giúp bạn phòng ngừa được bệnh trĩ, mà rồi có thể chữa khỏi được bệnh trĩ nếu nó đang ở trong giai đoạn đầu. Đây được xem là cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà rất hữu hiệu


Xem thêm: cắt trĩ hết bao nhiêu tiền

- Còn nếu bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại hoặc trĩ nặng, búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn. Bạn có thể dùng khoảng 50g rau diếp cá tươi, cho vào nước rửa sạch, cho vào nước muối loãng để ngâm tiếp theo cho vào xay nhuyễn. Và dùng bã này đắp vào trực tràng, chỗ bị sa ra ngoài và lấy bông băng để băng lại cho bã rau không rơi ra ngoài.

- Còn bị trĩ nặng hơn, búi trĩ sưng đau, dễ chảy máu, và nhiễm trùng. Người bệnh lấy rửa sạch một lượng rau diếp cá vừa đủ, cho vào nồi đun sôi lên. Rồi sử dụng nước để xông hơi chỗ có búi trĩ. Cho đến khi nước nguội, bạn lấy nước để rửa sạch chỗ bị trĩ và sử dụng bã rau diếp cá đắp vào búi trĩ.

- Cùng với đó, loại rau này cũng có thể đem sấy khô cùng với một vài thuốc nam khác nghiền nát, tán thành bột dùng pha nước uống hàng ngày cũng sẽ chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Dựa theo: https://phongkhamthanhduc.weebly.com/blog/cach-tri-benh-tri-cung-rau-diep-ca

Bình luận

Bài viết liên quan

0395456294