Hotline: 0395456294

Có nên trị bệnh trĩ khi đang cho con bú được không?

Ngày đăng: 18-07-2019 10:38:43

Có nên trị bệnh trĩ khi đang cho con bú không là vấn đề mà các chuyên gia phòng khám trĩ Hưng Thịnh thường xuyên nhận được từ chị em với mong muốn được giải đáp.

Hỏi: "Chào bác sĩ! Em mới đẻ con được 1 tháng cũng như nuôi con hoàn toàn với sữa mẹ. Gần đây, em phát hiện mình mắc trĩ ngoại cùng với những đám rối tĩnh mạch đã phát triển tương đối rất lớn. Đặc biệt, mỗi lúc đi đại tiện em thường hay cảm thấy rất đau, không dễ chịu cùng với xuất huyết hậu môn nhiều. Hiện tại em cực kỳ mong đợi được điều trị bệnh trĩ tuy vậy cũng lo lắng không biết vấn đề chữa bệnh trĩ có ảnh hưởng gì tới chất lượng của nguồn sữa không? Có thể chữa bệnh trĩ khi đang cho con bú không? Mong các bác sĩ kịp thời tư vấn cho em về vấn đề này! Em xin cảm ơn!" (Thu Hà, 27t – Hà Nội)

Tư vấn:

Cảm ơn bạn bởi đã tín nhiệm và gửi vấn đề về cho chúng tôi! Vấn đề của bạn sẽ được các bác sĩ nam khoa phòng khám Hưng Thịnh trả lời như sau:

Cùng chủ đề: khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền

Có trị trĩ khi đang có con bú không?

Bệnh trĩ là một trong số các chứng bệnh về hậu môn, trực tràng có số trường hợp người bị phải khá cao, đặc biệt là một số nữ giới đã từng trải qua quá trình mang bầu cùng với sinh nở.

Trĩ dù không chi phối thẳng đến tính mạng, một số lại là nguyên nhân dẫn đến nhiều câu hỏi không bình thường có sự liên quan đến sức khỏe, tâm lý của người bị bệnh.

Trong tình huống của bạn Thu Hà, bạn có chia sẻ với các bác sĩ là bạn đang mắc trĩ ngoại và thường xuyên bị phải tình trạng cảm giác đau, xuất huyết khi đi WC. Mặt khác, bạn cũng bày tỏ mong muốn trị trĩ khi đang cho con bú nhưng không muốn gây ảnh hưởng đến việc nuôi con với sữa mẹ. Các chuyên gia nam khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết:

Hiện nay có nhiều biện pháp điều trị trĩ. Nhưng, không cần phải giải pháp nào cũng khoa học với những nữ giới đang mang bầu hay cho con bú.

Đối với cách sử dụng thuốc tây y: các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh cho biết, thuốc tây y trong điều trị trĩ chính là một số kiểu thuốc có chức năng co mạch, cầm máu và phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng ở hậu môn trực tràng do một số đám rối tĩnh mạch tiết dịch. Cho dù giải pháp này được đánh giá là tương đối dễ thực hiện trong vấn đề chữa trị trĩ. Nhưng, trong thành phần của thuốc tây y thường hay có tác động rất lớn đến vấn đề điều tiết sữa mẹ, Ngoài ra chi phối đến chất lượng của sữa. Vì thế, nữ giới đang cho con bú hạn chế sử dụng thuốc tây để chữa bệnh trĩ.

Đối với biện pháp cắt trĩ: Mặc dù đây là giải pháp điều trị bệnh trĩ triệt để cùng với được khuyến khích sử dụng đối với phần lớn mọi người bệnh, đặc biệt là một số cơ thể mắc bệnh trĩ trầm trọng. Nhưng, đối với nữ giới đang cho con bú. vấn đề làm tiểu phẩu loại bỏ đám rối tĩnh mạch ít không ít sẽ chi phối đến sức khỏe của một số nữ giới.

Đồng thời, sau khi làm tiểu phẫu, bạn cần phải uống thêm thuốc kháng sinh để chống lại khả năng nhiễm trùng. trong khi đó, thành phần kháng sinh có nguy cơ tiết vào sữa mẹ dẫn tới ảnh hưởng tới tin cậy sữa. nguy hiểm nhất, một số chị em phụ nữ còn đối mặt đối với khả năng mất sữa. Vì thế, lời khuyên của các bác sĩ nam khoa là bạn nên đợi thêm một thời điểm nữa để làm thủ mổ cắt trĩ, nhằm giữ gìn các điều kiện sức khỏe tốt nhất lúc tiến hành phẫu thuật và không nên tối đa ảnh hưởng đối với con yêu của mình.

Bài liên quan: địa chỉ khám trĩ ở hà nội

Vậy nữ giới đang cho con bú cần phải làm sao để chữa trị trĩ hiệu quả?

Các bác sĩ bệnh trĩ phòng khám Hưng Thịnh cho rằng: với một số chị em đang có bầu hay đang cho con bú mà bị bị bệnh trĩ, biện pháp tốt nhất là bạn cần phải điều trị bệnh trĩ bằng những dạng thuốc đông y hoặc các phương thuốc chữa trị bệnh trĩ từ dân gian. Các bài thuốc này chính sử dụng để đắp trực tiếp vào các đám rối tĩnh mạch hay xông rửa hậu môn. Như thế, dược động lực của thuốc không đi trực tiếp vào cơ thể hoặc dẫn đến ảnh hưởng đến việc tiết sữa, mà chủ yếu chi phối vào một số hậu môn để suy giảm nhẹ dấu hiệu nhận biết trĩ.

Ví dụ: Rau diếp cá, hoa thiên lý để giã nhuyễn đắp vào hậu môn hay đun lên với nước để xông rửa hậu môn trực tràng. Quả đu không thiếu xanh sử dụng để buộc vào cẳng chân….

Đồng thời, bạn nên cùng với các phương pháp khác biệt để góp phần vào việc chữa trĩ lúc đang cho con bú 1 giải pháp hiệu quả như sau:

- Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để gia tăng sức khỏe cũng như tăng cường hoạt động của các cơ quan trong cơ quan tiêu hóa.

- Cùng với các kiểu đồ ăn giàu dưỡng chất để đảm bảo nguồn sữa, hãy tập trung dùng các kiểu đồ ăn chứa nhiều chất xơ để tốt cho vấn đề bài tiết phân, hạn chế nguy cơ táo bón làm cho trĩ thêm trầm trọng.

- Dùng rất nhiều nước cũng là một trong số những biện pháp chữa trị trĩ lúc đang cho con bú khá hữu hiệu.

- Không kéo dài khoảng thời gian đi vệ sinh, không nên rặn mạnh cùng với chọn tư thế thích hợp lúc đi đại tiện.

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về câu hỏi của bạn Thu Hà. Mong rằng một số chia sẻ của chúng tôi từng giúp ích cho bạn trong vấn đề giải quyết cùng với chữa trĩ nhưng vấn không ảnh hưởng đến vấn đề nuôi con với sữa mẹ. Nếu mà bạn còn băn khoăn, hãy chia sẻ với chúng tôi theo đường dây nóng 0352 612 932 để được trả lời bởi các chuyên gia.

Theo: http://phongkhamthanhduc.emyspot.com/blog/b-nh-h-u-mon/co-nen-ch-a-b-nh-tr-khi-ang-cho-con-bu-hay-khong.html

Bình luận

Bài viết liên quan

0395456294