Hotline: 0395456294

Khám bệnh nam khoa liệu có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Ngày đăng: 21-09-2019 17:06:48

Đi khám nam khoa thì có được hưởng bảo hiểm y tế không là câu hỏi của nhiều đàn ông hiện nay. Những năm trở lại đây, vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đấng mày râu ngày càng được để tâm cùng với chú ý. Bởi vậy, mong muốn khám nam khoa cũng không ngừng gia tăng. Cùng với việc lựa chọn cơ sở https://trello.com/khamnamkhoaodautothanoi/ chữa bệnh nam khoa ở hà nội, thì rất nhiều người bị bệnh cũng quan tâm đến việc thăm khám nam khoa thì có được bảo hiểm y tế chi trả hay không?

Hỏi : "Em mới 28 tuổi cũng như đã lấy vợ được tầm 1 năm. Bởi cuộc sống gia đình không như ý vì vậy em thường buồn rầu và ra phía ngoài cặp kè cùng với rất nhiều cô gái. Thời gian gần đây, em nhận thấy chính mình liên tục mắc bệnh đái buốt, tiểu lắt nhắt, nước đái đục cùng với có lẫn cả máu nhầy. Bên cạnh đó, lỗ tiểu cũng bị sưng to, đau và khó chịu. Em đang có ý muốn đi khám để kiểm tra hiện tượng sức khỏe. Hiện giờ em có tham gia BHYT tự nguyện vì vậy em muốn hỏi khám nam khoa liệu có được hưởng BHYT không? Mong các chuyên gia nam khoa tư vấn cho em về thắc mắc này!" (Đức Thành – Thái Nguyên)

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tín nhiệm và gửi thắc mắc về cho phòng khám đa khoa Hưng Thịnh! Băn khoăn của bạn cũng là băn khoăn mà không ít người bệnh bận tâm nhưng chưa tìm ra được lời giải đáp rõ ràng. vậy nên, bài viết này các chuyên gia nam khoa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc này như sau :

Thăm khám nam khoa là một trong số những vấn đề làm cho vô cùng quan trọng cùng với cần thiết trong quá trình phục vụ sức khỏe cũng như bảo vệ chức năng có con của đấng mày râu. Đây là phương thức xét nghiệm tình trạng hoạt động của bộ phận sinh dục tại bạn nam, kịp thời nhận biết các băn khoăn bất thường như mắc những bệnh nam khoa, các bệnh xã hội truyền nhiễm qua những đường tình dục…. Từ đó, sớm có những biện pháp điều trị hợp lý, nhằm tránh tối đa một số biến chứng nguy hiểm có nguy cơ xảy ra.

Trong quá trình thăm khám nam khoa, phái mạnh còn nhận được nhiều lời khuyên rằng hữu ích của một số bác sĩ về biện pháp rửa ráy cá nhân và bảo vệ cơ quan sinh sản thuyên giảm một số ảnh hưởng xấu từ phía bên ngoài.

Những bước khám chữa bệnh nam khoa

Khám bệnh nam giới bao gồm 3 bước cơ bản sau :

✔ Thăm khám tổng quan : các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quan toàn thân của bạn nam, thăm khám một số chỉ số chiều cao, cân nặng… Bên cạnh đó, xem xét phía bên ngoài bộ phận sinh sản để nhận biết tổn thương, trầy xước hay u cục.

✔ Thăm khám riêng biệt bộ phận sinh sản : phái mạnh sẽ được khám kỹ hơn tại bộ phận sinh sản để xác định một số tổn thương hay u cục ở ngoài là gì? Liệu bạn có khả năng mắc các bệnh lây nhiễm qua những đường tình dục không? Tinh hoàn có vấn đề gì bất thường không?

✔ Xét nghiệm : những chuyên gia sẽ tiến hành dùng mẫu để làm các kiểm tra như : kiểm tra máu, xét nghiệm dịch lỗ sáo, nước tiểu… Điều đó sẽ giúp cho một số nghi ngờ của bác sĩ chuyên khoa trong lúc khám chữa bệnh nam khoa trước đó được khiến sáng tỏ. Bởi vậy, kết trái chẩn đoán cuối cùng trở nên chính xác và đáng uy tín hơn.

Đi khám nam khoa thì có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Trở lại với băn khoăn thăm khám nam khoa liệu có được hưởng bảo hiểm y tế không? các chuyên gia nam khoa phòng khám đa khoa tư nhân Hà Nội cho thấy : Nếu bệnh nhân đi đến bác sĩ khám tại những bệnh viện đa khoa hay trung tâm y tế mà bạn đã từng đăng ký BHYT thì có thể được miễn giảm sút phí thăm khám. Tùy vào kiểu bảo hiểm bạn tham gia mà độ miễn giảm sút sẽ có quá trình khác. Có các người bị bệnh sẽ được miễn suy giảm 100% mức phí xét nghiệm cùng với chữa. tuy nhiên, cũng có những người bệnh chỉ được giảm 95% hay đặc biệt là 80%.

Trong tình huống tại bệnh viện công lập đó không có khả năng thăm khám chuyên sâu hoặc chữa bệnh lý nam khoa, thì một số chuyên gia sẽ viết giấy chuyển bạn lên những bệnh viện tuyến trên, có toàn bộ những cơ hội tốt nhất cho vấn đề chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Khi đó, bạn vẫn được chi trả những quyền lợi BHYT.

Nếu đi khám bác sĩ tại những bệnh viên không đúng tuyến mà bạn đã từng đăng ký bảo hiểm hay tại một số phòng khám tư nhân thì người bị bệnh sẽ không được chi trả BHYT mà vẫn cần phải trả giá thành cho các dịch vụ như thông thường.

Bạn nam trước khi đi đến bác sĩ khám nên chú ý các thắc mắc sau :

✔ Mặc dù BHYT có khả năng giúp bạn giảm thiểu giá thành trong quá trình khám nam khoa nhưng mà, có rất ít một số bệnh viện nam khoa hiện nay có khả năng đáp ứng tốt một số yêu cầu chuyên sâu trong lĩnh vực khám bệnh nam khoa. Không những thế, khám chữa bệnh nam khoa là việc làm cho khá khó nói. Chính vì vậy, việc tham gia xét nghiệm chữa trị bệnh tại các bệnh viên đông người sẽ làm cho cánh mày râu nhận thấy e ngại và không dễ dàng xử, đặc biệt là trong trường hợp bắt gặp người quen.

✔ Giá thành thăm khám nam khoa theo diện tự vì cũng không quá không nhỏ. Thực tế hiện nay, cũng có rất nhiều một số phòng khám bệnh nam giới tư nhân có không thiếu cơ hội để thăm khám nam khoa cho nam giới một phương pháp chuẩn xác, an toàn cũng như bảo mật hiểu biết tốt. Hơn nữa, thời điểm xét nghiệm tại những khu vực này cũng khá linh động. Vậy nên, một số đấng mày râu liên tiếp bận rộn có nguy cơ chọn lựa các phong kham nam khoa ha noi này để làm thăm khám bệnh.

Như thế, đối với một số cung cấp của bác sĩ phòng khám chữa bệnh nam khoa hưng thịnh về khám nam khoa có được chi trả bảo hiểm y tế không mong rằng đã giúp các bạn biết rõ thắc mắc này cũng như chủ động chọn lựa phương pháp tốt nhất cho mình. Nếu như bạn còn thắc mắc cần phải được giải đáp, hãy gọi điện với chúng tôi theo số điện thoại : 0352 612 932 để được  tư vấn khám nam khoa online.

Bình luận

Bài viết liên quan

0395456294