Hotline: 0395456294

Mắc sùi mào gà có sinh con được không?

Ngày đăng: 10-01-2020 17:10:06

Bệnh sùi mào gà có sinh con được không là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ. Hãy cùng một số bác sĩ xét nghiệm bệnh hoa liễu phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nghiên cứu rõ hơn về câu hỏi này qua tình huống của một bạn tình dưới đây.

Hỏi: Thưa những bác sĩ, em là Thu Huyền, 24 tuổi. vùng dưới âm đạo của em thấy một số nốt sùi nhìn cực kỳ sợ, em đến gặp bác sĩ cũng như bác sĩ phỏng đoán bị bệnh mào gà. bởi vì nốt u nhú nhỏ cần phải bác sĩ chỉ định em điều trị với phương pháp chấm dung dịch. đến nay đã là 4 tháng và những nốt u sùi của em đã hết, ông xã em cũng từng được kiểm tra là không bị mụn cóc sinh dục. Giờ em có 1 câu hỏi là mắc bệnh mồng gà có khả năng mang bầu được không? Chúng em cực kỳ muốn mang thai ngay lúc này bởi vì 2 tháng nữa đức lang quân em lại đi công tác bên Nhật hơn 1/2 năm mới về. Mong các bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp cho em đối với ạ! Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn từng tín nhiệm gửi vấn đề đến các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa gần nhất, dưới đây là những tư vấn cho mối quan tâm của bạn.

Bệnh sùi mào gà bởi vi khuẩn HPV gây ra nốt sùi tại cơ thể tấn công đăng nhập cơ thể cơ thể hàng đầu qua những đường "lâm trận" tình dục, bởi tiếp xúc thẳng với vết thương lộ hay dùng chung một số vật dụng cá nhân ở nơi công cộng như khăn mặt, bồn tắm…những nơi này thường có sự sinh tồn của vi rút khi cơ thể bị bệnh sử dụng các thiết bị này trước đó.

Vi khuẩn HPV có nhiều chủng loại với các tính khác biệt nhau. nhưng mà chúng bao gồm đặc thù chung là dẫn tới u nhú ở người, đặc biệt là cơ quan sinh sản phía ngoài. những vi rút này thường hay sinh tồn tương đối lâu trong môi trường ướt át và chúng thường thích nghi đối với niêm mạc tại cơ quan sinh sản.

Ở chị em phụ nữ, thời điểm ủ bệnh sùi mào gà lâu ngày từ 2 tới 6 tháng kể từ lúc bị nhiễm vi khuẩn. Sau thời điểm ủ bệnh, cơ quan sinh sản thấy các nốt u nhú nhỏ có đường kính từ 1-2mm, màu hồng hay trắng, dễ bị xuất huyết. những mụn này dần tiến triển dày lên cùng với xù xì trông như hoa mào gà hay hoa hoa lơ.

Bệnh mụn cóc sinh dục Nếu không được phát hiện sớm cùng với trị đúng biện pháp có thể gây ra những hậu quả nguy hại như viêm loét cổ dạ con, viêm âm hộ, khiến cho một số hormone trong người mắc thay đổi cũng như chi phối tới chu kì kinh nguyệt, trong đó có nguy cơ có bầu cũng như có con sau này; nguy hiểm nhất sùi mào gà còn gây ra ung thư cổ dạ con.

Các trieu chung benh sui mao ga tại chị em Mặc dù không rầm rộ song phụ nữ có nguy cơ dễ dàng nhận biết được một số ổ sùi, đám sùi rất lớn, chứa mủ:

- Nốt mụn cóc sinh dục ở bộ phận sinh sản nữ thường hay xuất hiện tập trung không ít đặc biệt là ở âm đạo, môi không nhỏ, môi bé, Bên cạnh đó còn có tại phía trong cổ dạ con.

- Dù cho chưa có dấu hiệu nhận biết cảm giác đau, ngứa hay xuất huyết nhưng nhú sùi đầu tiên cũng có màu đỏ, cao lên như một số nhú gai với đường kính 1-2mm.

- Khi bệnh mụn cóc sinh dục phát triển sang những giai đoạn nặng nề hơn thì nó liên kết thành một số cụm sùi rất lớn, có khả năng xem xét đơn giản cùng với trông chúng như các mảng sùi, như mào gà hoặc hoa hoa lơ hồng.

- Các chị em phụ nữ sẽ cảm thấy được những không bình thường lúc bệnh mồng gà rất lớn, hầu hết là cảm nhận cộm, vướng víu.

- Các xét nghiệm lâm sàng cho rằng bề mặt cụm sùi thường phủ 1 lớp cặn màu trắng, mủn, ấn truy cập chảy mủ. khi có những cọ sát mạnh bề mặt bệnh sùi mào gà cũng mắc xuất huyết tuy nhiên là thương tổn phẳng, xuất huyết vô cùng ít lại không đau đớn nên hầu hết phái đẹp ít lưu tâm.

Việc điều trị bệnh sùi mào gà có thể sử dụng biện pháp chấm thuốc hay đốt diệt sùi như đốt bằng điện, laser, đốt lạnh… chữa càng sớm càng ngăn được những thương tổn cơ quan sinh sản cũng như ngăn ngừa khả năng gây nên ung thư cổ dạ con, ung thư âm hộ.

Bị bệnh sùi mào gà có sinh con được không?

Bạn đã từng điều trị sùi mào gà được 4 tháng và bệnh như kiến thức bạn chia sẻ là đã từng thuyên giảm. Bạn thân mến, chưa có 1 chỉ định nào nhắc rằng bị bệnh mụn cóc sinh dục là không được thụ thai. tuy vậy, do bệnh mào gà chưa có thuốc đặc hiệu, trị chưa khỏi tận gốc Do đó Nếu như bạn đang sau đợt chữa 4 tháng bạn muốn có bầu ngay thì tốt nhất bạn cần phải đi khám lại để bác sĩ xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền chính xác lúc này tình trạng bệnh của bạn đã hồi phục không ít chưa. tránh không ít trường hợp mắc bệnh sùi mào gà tái phát lúc mang bầu, lại không trị được sớm gây nên không dễ dàng sinh, mất máu nhiều, nguy hiểm nhất là lây nhiễm bệnh mụn cóc sinh dục sang trẻ sơ sinh.

Trường hợp 1: những nữ lây nhiễm vi rút HPV 16, 18 thì khả năng vô sinh cao bởi kiểu vi rút này dễ gây ra ung thư cổ tử cung và không khó gây bệnh vô sinh. Nếu mà đã mang thai trước khi mắc bệnh mồng gà thì sẽ đe dọa tới bào thai, dẫn tới nguy cơ sảy thai hay đẻ non.

Trường hợp 2: cơ thể nhiễm virus mụn cóc sinh dục vẫn có khả năng có bầu thông thường song khả năng đứa trẻ lây nhiễm vi khuẩn bởi lây lan từ cơ thể mẹ là rất cao. Nếu như bé bị bệnh mào gà bẩm sinh sẽ yếu tiến triển, có hệ miễn dịch kém, suy dinh dưỡng. ..

Vừa rồi là một số trả lời của những chuyên gia phòng khám chữa bệnh nam khoa Hưng Thịnh về câu hỏi mắc sùi mào gà có nguy cơ sinh con khỏi được không. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn, hãy gọi điện qua số điện thoại 0352 612 932 để được tư vấn trực tuyến không mất phí.

Trích: https://chaobacsi.blog.fc2.com/blog-entry-25.html

Bình luận

Bài viết liên quan

0395456294