Hotline: 0395456294

Một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp

Ngày đăng: 03-07-2020 10:52:43

Dùng thuốc ngừa thai khá thường bắt gặp với nữ giới do quá trình thuận tiện, dễ mua, không khó lấy. thông thường trong thuốc phòng tránh thai có 2 hormone chủ yếu sau (estrogen, progesteron). khi lấy thuốc sẽ gia tăng nồng độ hoóc môn có trong người một giải pháp thất thường, Bởi vậy sẽ gây một số tác dụng phụ không yêu cầu trong cơ thể.

Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc

1. Buồn nôn

Đây là tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp 120h thường thấy nhất. Cơn buồn nôn sẽ kéo dài từ một tới 3 tháng cũng như sẽ hết Tiếp đó. cần phải uống thuốc ngừa thai cùng với thực phẩm sẽ giảm sút dấu hiệu nhận biết trên.

2. Ra máu âm đạo

Trong thuốc ngừa thai có chứa hormone estrogen cũng như progesteron Vì vậy gây ra hiện tượng xuất huyết âm hộ đối với tầm 50% nữ giới. tuy nhiên đây chỉ là hiện tượng tạm thời, sau khi có kinh nguyệt trở lại thì sẽ không bị tình trạng trên nữa, trừ trường hợp phái đẹp có một số căn bệnh không giống bất thường thì yêu cầu một số trung tâm y tế xét nghiệm và chữa trị bệnh.

3. Rối loạn tâm trạng

bởi vì thay đổi những hormone trong người gây ra mất cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh nên phụ nữ sẽ mắc biến đổi tâm trạng, trong tình huống nặng thì có nguy cơ gây bệnh trầm cảm.

với những phái đẹp có thắc mắc về tâm sinh lý cùng với những bệnh lý về tinh thần như trầm cảm, suy nhược thần kinh trầm trọng thì cần xem xét vấn đề dùng thuốc tránh thai để không gây ra những chức năng không nguyện vọng.

4. Gây ra một số cục máu đông

Đây là tình huống thường ít gặp. với một số phái đẹp mắc béo phì mới có con hay trên 35 tuổi, lúc sử dụng thuốc tránh thai thì sẽ gây những cục máu đông tại hệ hô hấp cũng như tuần hoàn, thỉnh thoảng gây ra một số cơn đau nhức ngực, không dễ dàng thở, một số chị em phụ nữ còn cảm thấy ấm cùng với sưng tại cẳng chân. Đọc thêm về  dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung

5. Đau đầu

Nếu có tiền sử mắc nhức đầu, khi dùng thuốc tránh thai sẽ làm cho tình trạng trở thành trầm trọng hơn bởi vì chi phối quá trình thay đổi hormone, cụ thể là vấn đề suy giảm hormone estrogen. Để tránh hiện tượng trên thì có nguy cơ sử dụng những kiểu thuốc tránh thai có hàm số lượng estrogen không cao, thuốc ngừa thai ít đối tượng giả dược hay thuốc phòng tránh thai chỉ chứa progestin.

tuy nhiên Nếu như lấy thuốc phòng tránh thai trong nhiều tháng hay ngưng hẳn vấn đề sử dụng thì tình trạng nhức đầu như trên sẽ không còn nữa.

6. Thay đổi chu kỳ kinh

khi uống thuốc phòng tránh thai thì có nguy cơ sẽ mắc trễ kinh 1 tháng, khả năng trễ kinh còn cao Không chỉ có vậy Nếu mà phái đẹp mắc vấn đề sức khỏe thể chất không tốt thêm với căng thẳng thần kinh. song tránh lo sợ, sau một tháng trễ kinh, kinh nguyệt sẽ có lại bình thường.

7. Suy giảm hứng thú tình dục

khi lấy thuốc tránh thai, một số loại hoóc môn này sẽ dẫn đến các phản ứng sinh dục không giống nhau trong người của từng cơ thể, các phái đẹp thấy hưng phấn tình dục, trong lúc số không giống lại không.

đối với phái đẹp không xuất hiện hưng phấn tình dục, nguyên nhân là bởi thuốc ngừa thai ngăn ngừa sự rụng trứng, Bởi vậy sẽ thấy ít cảm hứng Trong lúc dùng. Nếu như trường hợp nặng nề có thể đi đến bác sĩ khám để rối loạn dạng thuốc tránh thai hoặc chuyển qua cách ngừa thai an toàn với hiện tượng chính mình.

8. Gặp vấn đề về da

quá trình biến đổi nội tiết tố trong người sẽ dẫn tới các câu hỏi về da như nám, mụn bọc, kích ứng cũng như dẫn đến đỏ da.

9. Huyết trắng thay đổi

lúc dùng thuốc phòng tránh thai, một số chị em có khả năng ra khí hư không bình thường có màu xanh, màu vàng. Nếu cảm thấy dịch tiết nhiều một giải pháp không bình thường kèm theo mùi hôi không dễ chịu thì phải gọi điện đối với chuyên gia để kịp thời trị bệnh, không nên tình huống viêm nhiễm "cô bé".

10. Rối loạn thị lực

một tác dụng nữa của thuốc tránh thai đó là hiện tượng thay đổi thị lực ở mắt bởi quá trình thay đổi các hoóc môn trong người, Đồng thời trong thuốc tránh thai có phản ứng phụ là giữ nước, sưng viêm nên sẽ dẫn tới hiện tượng mất cân bằng giác mạc của mắt.

Nếu mà hiện tượng này trở nên nghiêm trọng như mắc khô mắt kèm theo các câu hỏi về thị lực khác thì cần đi khám bác sĩ để sớm trị, không nên các ảnh hưởng nghiêm trọng khác tới sức khỏe.

11. Căng ngực

bởi vì chức năng giữ nước của thuốc tránh thai nên chị em phụ nữ sẽ mắc căng tức ngực một thời điểm. nhưng các hiện tượng trên sẽ mau chóng qua đi lúc thuốc hết chức năng.

12. Lên cân

những phụ nữ lúc dùng thuốc phòng tránh thai sẽ xuất hiện tăng cân, nguyên do là do chức năng giữ nước cùng với muối tinh tại các mô của hormone estrogen, tuyệt đối tại ngực, hông và đùi, thỉnh thoảng còn khiến cho bị phù ở tay, chân và mí mắt. đối với thuốc ngừa thai có chứa đối tượng progestin thì còn gây ra tác dụng thèm ăn, dẫn đến tăng cân.

Để hạn chế trường hợp trên thì nên dùng thuốc ngừa thai có hàm số lượng hormone không cao. song đối với một số phụ nữ nhạy cảm đối với hoóc môn estrogen thì vẫn bị tăng trọng lượng cơ thể như bình thường.

Thuốc phòng tránh thai có rất nhiều phản ứng phụ không mong đợi. tình huống nhẹ thì những chi phối của thuốc phòng tránh thai sẽ mất trong tầm vài tuần, nhưng mà đối với các tình huống nặng nề gây nguy hiểm tới sức khỏe thì phải hỏi ý kiến bác sĩ để có biện pháp ngừa thai tốt nhất phù hợp đối với hiện tượng chính mình.

Dựa theo: https://pkdakhoahungthinh.webflow.io/posts/mot-so-tac-dung-phu-cua-thuoc-ngua-thai-khan-cap

Bình luận

Bài viết liên quan

0395456294