Hotline: 0395456294

Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì nên có bầu lại?

Ngày đăng: 29-10-2019 09:39:58

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi là sau khi uống thuốc phá thai bao nhiêu lâu thì có thai trở lại ạ? Chuyện là em mới phá thai nội khoa 5 tuần tuổi cách đây 10 ngày bởi vì thai bị dị tật. Hai vợ chồng em đang mong đợi mang bầu do đó vô cùng muốn biết khoảng thời gian có bầu lại thích hợp là lúc nào? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cho. Em xin cám ơn bác sĩ ạ! (Thu Hường, 25t - Hà Nam)

Sau phá thai bao nhiêu lâu thì có bầu lại là thắc mắc chung của các cặp vợ chồng không may mắc thai lưu hoặc bào thai trước đó gặp điều bất trắc phải mà phá thai. rất nhiều tình huống chị em phụ nữ sau lúc phá thai có thai ngay, dẫn tới chi phối nặng đến sức khỏe của người mẹ, đặc biệt bào thai sau đó lại là thai lưu. Bài viết này, những bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ cung cấp giúp cho chị em có thêm hiểu biết về băn khoăn này.

Sau phá thai bằng cách uống thuốc bao lâu thì nên có thai trở lại?

Sau phá thai dù cho là  bỏ thai bằng thuốc hoặc bằng thủ thuật nạo hút thai, khu vực kín của chị em bị thương tổn nghiêm trọng, cấp độ thương tổn phụ thuộc vào độ tuổi, kích thước của bào thai, thể trạng của phụ nữ mang thai cũng như tin cậy cơ sở y tế thực hiện phá thai. Bởi vậy sau khi bỏ thai, nữ giới không nên mang bầu ngay, mà cần tạm hoãn dự định mang bầu để khu vực kín được phục hồi tận gốc. Đừng quên dùng những biện pháp tránh thai an toàn, cũng như tuyệt đối không quan hệ tình dục trước ít nhất 1 tháng kể từ thời điểm làm bỏ thai. Xem thêm về giá hút thai an toàn

Về băn khoăn sau phá thai bao lâu thì có thai lại, một số chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho rằng, thời gian phù hợp nhất để phái đẹp mang bầu trở lại chính là lúc một số bộ phận sinh dục được phục hồi hoàn toàn. Đồng thời, phái đẹp cũng đã từng sắp tâm sinh lý tốt để khiến mẹ.

Trên thực tế, khi kinh nguyệt lại được sau lúc bỏ thai thì chị em phụ nữ từng có thể mang thai trở lại Nếu không áp dụng những cách phòng chống. vì đây là khi chu kỳ kinh nguyệt của phái đẹp ít không ít bị mất cân bằng. tuy vậy, đây là thời điểm mang thai được đánh giá là hạn chế. bởi một số tổn thương chỗ kín chưa tới hồi phục, khiến cho phụ nữ có khả năng cao mắc những bệnh nhiễm trùng, đặc biệt đe dọa nặng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Thịnh cho biết, bình thường phái đẹp có nguy cơ mang thai lại được từ ít nhất 6 tháng nhắc từ thời gian phá thai thành tựu. song, cũng Tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe mà chị em phụ nữ có nguy cơ mang bầu sớm hoặc muộn. Nếu phái đẹp hồi phục sớm, sức khỏe giữ gìn thì thời điểm phù hợp cho vấn đề mang bầu sẽ được rút ngắn, cũng như Bên cạnh đó, sức khỏe phụ nữ không đảm bảo thì khó khăn định vị được thời điểm cần phải có bầu lại.

Đi kèm đó, trước khi ý muốn có thai lại, chị em cũng nên tới cơ sở y tế để được xét nghiệm sức khỏe tổng quát nhằm bảo đảm em bé tạo thành tận gốc được khỏe mạnh cùng với tiến triển tốt.

Các lưu ý với phái đẹp trước lúc mang thai lại được

- Để sức khỏe của phụ nữ mang thai được phục hồi triệt để, đảm bảo cơ hội tốt nhất cho vấn đề có bầu lại được, một số nữ giới nên:

- Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo ca bỏ thai được thành công.

- Không giao hợp tình dục sau ít nhất 4 tuần phá thai, nhằm bảo đảm cho một số cơ quan sinh con được hồi phục vĩnh viễn.

- Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp, khoa học, ngủ không thiếu giấc, không vận động mạnh, tránh lao động nặng nề.

- Cho thêm một số loại dưỡng chất cấp thiết cho người nhất là sắt, axit folic và các kiểu vitamin thông qua khẩu phần ăn uống hàng ngày.

- Vệ sinh khu vực kín sạch, đúng biện pháp, không thụt rửa "cô bé" quá sâu nhằm ngăn ngừa tất cả khả năng viêm nhiễm. Trong trường hợp mắc viêm phụ khoa, chị em đừng quên trị dứt điểm trước khi có mong muốn có thai.

- Không lấy một số chất gây nghiện, đồ ăn chứa không ít dầu mỡ, những dạng gia vị cay, nóng,...

Tìm hiểu thêm:
>> mua thuốc phá thai

>> phá thai bao nhiêu tiền

>> phá thai 1 tháng

Vừa rồi là các hiểu biết hữu ích về sau phá thai nội khoa bao lâu thì có thai lại được. một số chị em phụ nữ đừng quên chuẩn bị những cơ hội tốt nhất về sức khỏe cũng như tâm sinh lý trước khi có thai, để con yêu tạo ra được mạnh khỏe cũng như tiến triển tốt.

Theo: http://phongkhamthanhduc.emyspot.com/blog/b-nh-ph-khoa/sau-pha-thai-b-ng-thu-c-bao-lau-thi-co-b-u-tr-l-i.html

Bình luận

Bài viết liên quan

0395456294