Hotline: 0395456294

Sau quan hệ bao nhiêu lâu thì có thể uống thuốc tránh thai?

Ngày đăng: 07-05-2020 17:22:31

Sau khi quan hệ bao lâu thì nên uống thuốc ngừa thai cấp tốc là thắc mắc của không ít các bạn trẻ ngày nay khi có "lâm trận" tình dục mà không dùng giải pháp bảo vệ như đeo bao. Hãy cùng Blog sức khỏe tìm hiểu về băn khoăn này qua tình huống của 1 bạn gái sau đây.

Hỏi: "Chào chuyên gia! Cháu cùng với người nữ thường xuyên có quan hệ tình dục đối với nhau. tất cả lần bạn gái cháu có chuẩn bị bao cao su tuy vậy lần này bị hết cũng như anh ấy không kịp mua. Bọn cháu định quan hệ xong sẽ mua thuốc ngừa thai cấp bách về dùng nhưng cháu đang thắc mắc chưa biết sau khi giao hợp bao nhiêu phút thì sử dụng thuốc ngừa thai ? Mong một số chuyên gia tư vấn giúp cho. Cháu xin cảm ơn!" (Thanh Thúy, 21t – Hải Dương)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn do từng tín nhiệm cũng như gửi vấn đề về cho chúng tôi, băn khoăn của bạn cũng là một trong các băn khoăn mà một số bạn trẻ vô cùng để tâm. Sau đây, một số chuyên gia sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức quan trọng về băn khoăn này.

Sau khi quan hệ bao nhiêu lâu thì nên uống thuốc tránh thai?

Sử dụng thuốc tránh thai là một trong những phương pháp ngừa thai dễ thực hiện cũng như tiện lợi cần được không ít phái đẹp quan tâm và lấy. Cơ chế của giải pháp này là lấy những viên dùng chứa nội tiết tố nhằm cản trở quá trình trứng rụng, khiến cho dày chất dịch tại cổ tử cung nhằm ngăn không cho trứng và tinh binh có cơ hội bắt gặp gỡ.

Thực tế hiện nay, có hai kiểu thuốc ngừa thai là thuốc tránh thai khẩn cấp cũng như thuốc phòng tránh thai hằng ngày. Dược động lực cũng như phương pháp lấy của hai kiểu thuốc ngừa thai này vĩnh viễn không giống. Vì thế, thời điểm lấy của các loại thuốc này sau khi quan hệ cũng có sự không giống nhau.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai cấp tốc là biện pháp ngừa thai dành cho các cặp cặp ít có giao hợp tình dục nên không thể thiết lập một số biện pháp tránh thai lâu dài như lấy thuốc ngừa thai hằng ngày hay tiêm thuốc phòng tránh thai, cấy que ngừa thai. Ngoài ra, giải pháp này được cho là đem đến cảm thấy thư giãn hơn cho các cặp đôi lúc giao hợp so với vấn đề cần phải sử dụng bao cao su.

Cơ chế của thuốc tránh thai cấp bách cũng là những viên dùng chứa nội tiết tố đối với chức năng ngăn cản sự trứng rụng, mất cân bằng đặc thù nội mạc tử cung để phòng chống quá trình làm tổ của bào thai và làm đặc chất dịch nhầy ở cổ tử cung để ngăn tinh binh tiếp cận với trứng. tuy nhiên, nồng cấp độ nội tiết tố trong thuốc phòng tránh thai cấp bách cực kỳ cao. Vì thế, chúng có chức năng gần như là ngay tức thì.

Vậy sau "làm chuyện ấy" bao nhiêu phút thì uống thuốc tránh thai cấp tốc ? những bác sĩ cho rằng, Dù thời điểm sử dụng thuốc ngừa thai cấp bách có thể từ lúc kết thúc việc quan hệ tình dục cho tới thường là 3 ngày Tiếp đó. nhưng, dùng càng sớm càng đem tới hiệu quả cao. rõ ràng, sử dụng thuốc tránh thai cấp bách trong tầm 2 tiếng đầu sau lúc quan hệ thì sẽ cho hiệu quả ngừa thai cao nhất (>95%). Còn Nếu sử dụng càng xa thời điểm "làm chuyện ấy" tình dục thì hiệu quả đạt được càng giảm sút dần.

Lưu ý: bạn trai không nên sử dụng quá 2 viên thuốc phòng tránh thai khẩn cấp trong 1 vòng kinh để hạn chế hiện tượng biến đổi nội tiết tố gây chi phối tới sức khỏe.

Thuốc tránh thai hằng ngày

Thuốc phòng tránh thai hằng ngày có hai kiểu là loại 21 viên và kiểu 28 viên. Thuốc có chức năng giống như thuốc ngừa thai khẩn cấp song Nếu như sử dụng đúng giải pháp sẽ mang đến hiệu quả đắt hơn. Ngoài ra, hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc khá nhẹ nên còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt tại phái đẹp.

Vấn đề lấy thuốc ngừa thai hàng ngày không tùy vào thời gian bạn có giao hợp tình dục. do Nếu mà có mong muốn ngừa thai bằng biện pháp này, nữ giới cần thiết lấy thuốc ngay từ ngày ban đầu của những ngày kinh nguyệt cho tới lúc hết 1 vỉ thuốc. Rồi, nằm nghỉ 7 ngày cùng với tiếp tục dùng vỉ tiếp theo với kiểu thuốc 21 viên. với thuốc ngừa thai hằng ngày kiểu 28 viên, chị em cần thiết sử dụng từ hôm trước tiên của chu kỳ kinh nguyệt cho đến hết vỉ thuốc cùng với tiếp tục lấy ngay vỉ tiếp theo.

Thực tế hiện nay, hai kiểu thuốc tránh thai hằng ngày này có hàm lượng phân bổ nội tiết tố trong các viên như nhau. tuy nhiên, dạng 28 viên có bổ sung thêm 7 viên sắt giúp cho những phái đẹp hạn chế được hiện tượng quên sử dụng thuốc vì cần phải ngồi nghỉ 7 ngày.

Thuốc ngừa thai hàng ngày cần phải được lấy vào 1 giờ cố định hằng ngày. Ngoài ra, một số bác sĩ cũng chú ý đối với những phái đẹp là trong 1 tuần ban đầu dùng thuốc phòng tránh thai hàng ngày, nữ nên kiêng quan hệ tình dục hoặc dùng thêm các phương pháp bảo vệ khác biệt lúc giao hợp để không nên nguy cơ có thai phía ngoài ý muốn. căn nguyên là bởi khi đó hàm lượng nội tiết tố trong thuốc chưa đầy đủ để giúp một số chị em phụ nữ ngừa thai an toàn trong 7 ngày trước hết dùng thuốc.

Vừa rồi là cung cấp của blog suc khoe online về Sau khi quan hệ bao nhiêu lâu thì dùng thuốc phòng tránh thai. Hy vọng một số kiến thức mà chúng tôi chia sẻ đã từng giúp bạn biết rõ hơn về thời điểm lấy hai dạng thuốc tránh thai này. Bởi vậy, giúp vào việc phòng ngừa nguy cơ có bầu phía ngoài ý định.

Trích: http://chaobacsi.kazeo.com/sau-khi-quan-he-bao-lau-thi-uong-thuoc-ngua-thai-a187264860

Bình luận

Bài viết liên quan

0395456294